Nioh- Thông số trang bị – Phần cuối – Ranged Weapons & Projectiles

Như đã nhấn mạnh trong bài Review của người viết, phần gây nghiện nhất trong Nioh là cơ chế chiến đấu đa dạng, chúng ta đã bàn về vũ khí cận chiến và giáp trụ cũng như vật phẩm hỗ trợ trong game. Hôm nay sẽ đến lượt các vũ khí tầm xa (ranged weapons) và ám khí (projectiles) vì sẽ không thể gọi là ninja nếu không có phi tiêu, và một một samurai lúc nào cũng sẽ được huấn luyện cung thuật.

RANGED WEAPONS

Ngay từ đầu game, bạn sẽ thấy Nioh có 2 ô trang bị cho vũ khí tầm xa, tương tự như vũ khí cận chiến, và đương nhiên thứ cơ bản nhất là cung, về sau bạn sẽ có thêm súng trường cổ (rifle) và đại pháo (cannon) Các vũ khí này cũng có các dòng chỉ số tương tự như vũ khí và giáp trụ. Tuy nhiên sau nhiều bản cập nhật, các dòng chỉ số này cũng có thể phối hợp với set trang bị chính để tạo thành một bộ sậu khá hoàn hảo.

Nioh_20170704144053

Súng trường, sát thương cao hơn cung, nhưng tốc độ chậm


CÁC CHỈ SỐ SÁT THƯƠNG GỐC

Tương tự như cận chiến, các vũ khí tầm xa cũng chịu ảnh hưởng của một loại điểm nội tại nhất định Cung (HEART), Súng Trường (SKILL), Đại Pháo (STRENGHT)

Về cơ bản, sát thương của vũ khí tầm xa sẽ tăng khi bạn nâng điểm nội tại tương ứng, tuy nhiên vũ khí tầm xa trong ô thứ nhất sẽ có thể sử dụng như một nguồn hỗ trợ cho sát thương cận chiến.

CÁC CHỈ SỐ BỖ TRỢ

  • RANGED BULLEYES BONUS – Chỉ số riêng biệt cho vũ khí tầm xa, tăng sát thương khi bạn nhắm trúng điểm yếu (thông thường là đầu)
  • BOW/MATCHLOCK/CANNON DAMAGE (CLOSE RANGE/ na) – Tăng sát thương cho vũ khí tầm xa tương ứng. Thỉnh thoảng sẽ có thêm điều kiện khoảng cách
WOTW Bow

Một vũ khí có dòng tăng sát thương cho cung ở cự ly gần

Hình trên có EQUIPMENT WEIGHT DAMAGE BONUS C, nếu bạn để món này ở ô thứ nhất của vũ khí tầm xa, lượng sát thương cận chiến cũng sẽ tăng theo chỉ số này (Sẽ không có tác dụng nếu bạn để nó ở ô thứ 2 – secondary ranged weapon)

Các chỉ số đặc biệt

  • ARMITA EARNED FROM PEOPLE/ YOKAI – Tương tự như ở giáp trụ và trang sức – Xem NIOH – THÔNG SỐ TRANG BỊ – PHẦN 2 – ARMOR & ACCESSORIES
  • UNLIMITED AMMO % – Nghe có vẻ thơm, nhưng chỉ là có cơ hội không tốn lượng tên/ đạn sử dụng theo tỉ lệ % 🙂
  • RECURRENT DAMAGE FROM – Giảm sát thương từ các nguyên tố

……. (một số chỉ số khác tương tự như Giáp và Vật phẩm hỗ trợ)

A Rifle

Có một số chỉ số khá lạ được thêm vào gần đây – Trong hình là giảm tốc độ tấn công tầm xa của đối thủ

PS4 Slim và đĩa Nioh Bundle

Nhìn chung, vũ khí tầm xa không có quá nhiều chỉ số đặc biệt, tuy nhiên nó vẫn không thể thiếu trong Nioh, có nhiều trường hợp bạn có thể sử dụng súng để “tỉa” một hoặc hai tên cướp trước khi áp sát. Trong Nioh, rất nhiều trường hợp phục kích có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoài ra, vũ khí tầm xa còn có thể bỗ trợ một số chỉ số khác như vật phẩm hỗ trợ


PROJECTILES

Ám khí trong Nioh không có chỉ số riêng biệt, tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, có thể trở thành một trong những vũ khí chính. Đã có nhiều người chơi xây dựng nhân vật theo hướng ném phi tiêu tới tấp và boss lên dĩa chỉ trong 1 nốt nhạc – đến nỗi Koei Tecmo phải ra bản patch nerf lại cách build này.

Hầu hết các ám khí lợi hại (projectiles) đều đến từ bảng kỹ năng nhẫn thuật (Ninjutsu) Món “ám khí” không cần kỹ năng đầu tiên bạn nhặt được sẽ là đá cuội 🙂

Còn có một số khác như muối (ném ra làm giảm Ki Yokai – đuổi cô hồn :)) Pháo nổ…

Nioh_20170704150238

Hầu hết kỹ năng nhẫn thuật đều là ám khí

Shuriken

Phi tiêu cấp 1!

Bomb

“Khoai lang nè!”

Một trong những điểm thú vị là bạn có thể thấy dấu vết của các tình huống hài hước trong manga nhật ở Nioh qua các kỹ năng này.

Mega bomb

Trái bom to gần bằng 1/3 William


Qua ba bài viết, hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quát về các trang bị trong Nioh. Vẫn còn một số vật phẩm được đặt vào phím tắt (máu, tăng tốc độ chạy…) mà người viết chưa thể bao quát hết, một phần là do ít sử dụng trong quá trình chơi.

Tuy nhiên, người viết sẽ bổ sung trong thời gian gần nhất ở một chuyên mục khác!

Nếu phát hiện thiếu sót hoặc thắc mắc, hãy để lại comment và mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất! Stay Tune!

Comments
  1. NIOH – THÔNG SỐ TRANG BỊ – PHẦN 1 – WEAPONS – ETHUGAMER

    […] NIOH- THÔNG SỐ TRANG BỊ – PHẦN CUỐI – RANGED WEAPON & PROJECTILES […]

Leave a Comment
Newsletter

Advertisement
Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...