NIOH – DEFIANT HONOR – REVIEW

Sau hơn hai tháng chờ đợi cuối cùng DLC thứ hai của Nioh cũng đã ra mắt, với cái tên khá lạ lẫm – Defiant Honor (tạm dịch: Thách Thức Danh Dự) DLC lần này được Koei Tecmo mang tới cùng với bảng cập nhật 1.14 – Với hàng loạt những cải tiến mới trong gameplay.

Thay đổi trong cập nhật 1.14 – English

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những chi tiết mới trong DLC lần này!

OSAKA THẤT THỦ

Tiếp nối bản mở rộng đầu tiên, sau khi “đàn áp” được Date Masamune, William cùng mọi người tham gia vây hãm thành Osaka, đang được trấn giữ bởi Yukimura Sanada, được biết đến với nhiều biệt danh (A Hero who may appear once in a hundred years – Vị anh hùng chỉ xuất hiện một lần trong 100 năm, Number one warrior in Japan – Đệ nhất dũng sĩ Nhật Bản)

Nioh_20170726012157

Vẫn đẹp trai ở mọi phiên bản

Với trận địa vô cùng khốc liệt đúng nghĩa “tên bay, đạn lạc” liệu William và đồng đội có thể vượt qua tường thành của nhà Sanada? Câu trả lời là do người chơi, liệu chúng ta có quay trở lại lần nữa để bị mua hàng kg “hành”?

Nioh_20170726012248

Tường thành Osaka

ĐỘ KHÓ NÂNG CAO

 

Vâng, tiếp nối “truyền thống” của lần trước, vùng đất mở rộng mới ở Osaka lần này cũng không cung cấp một khoảng thời gian dễ thở hơn. Nếu lần trước chúng ta phải đối diện với một thành chủ mưu mô, bố trí hàng loạt các pháo đài được bảo vệ bởi đội quân ninja tinh nhuệ thì lần này để bước chân vào thành Osaka, bạn phải trải qua mưa tên lửa đạn – đúng nghĩa đen, dưới sự chỉ đạo tài tình của Yukimura Sandada.

Nioh_20170726012411

Núp không thì “tèo”

Lần này để vào được trong thành, chính chúng ta phải là những kẻ đi đường tắc – lén vào những lỗ hổng trong thành – nơi ninja thường sử dụng, nhưng con đường này cũng không hề dễ dàng chút nào

Nioh_20170726015939

Mặt hốt hoảng vì bị phát hiện

Nioh_20170726015950

“Chú tính đi đâu?”

Bên cạnh đó bản Nioh lần này đã khéo léo miêu tả tính cách của Yukimura Sanada qua chính con đường bạn phải vào trong thành, đồng thời ngay từ đầu game, bạn sẽ hiểu ngay cái tên của bảng DLC lần này. Người viết sẽ không spoil phần này đâu nhé 🙂 Mình sẽ bàn luận về cách dẫn chuyện này trong bài viết khác.

Nioh_20170726012210

Đã là samurai, không thể nào phản bội lại danh dự của mình

Về phần boss, bạn sẽ không gặp nhiều boss trong phần chơi chính, nhưng chúng ta sẽ được gặp lại bộ ba nhà Date trong các “bối cảnh” khác nhau – Tỉ thí với Masamune Date,

Nioh_20170727164039

Ta mong là ta và ngài có thể nói chuyện qua vài cốc rượu Sake, nhưng cả hai ta đều là samurai, cho nên nên để kiếm của chúng ta nói chuyện, ý là đánh nhau chút chớ!

Hay kiểu “Chúng tôi đã rèn luyện lại để đấu với anh William!” (Thực ra chúng tôi kéo cả họ vào chơi anh đấy, để coi anh sống sót như thế nào – Katakura Shigenaga)

Nioh_20170727164029

Chào ngài Anjin! Chúng tôi đã tập luyện rất nhiều để có thể tái đấu với ngài, ngài có thể ra bãi đất trống gần đây “giao lưu” hay không?

Và cũng có một mission khá thú vị khác, có thể coi như một “fan service” nếu bạn từng xem nhiều manga hay phim nhật bản, ở nhiệm vụ này bạn sẽ được chiến đấu với một gã samurai bí ẩn sử dụng Odachi như kiếm thường (coi hắn đánh xong quay lại Odachi Build <link to Odachi build> thấy mình rất phế vật ) Tuy nhiên có một trophy liên quan đến nhân vật mới này – Hạ gục hắn bằng song kiếm gỗ – HMMMM chưa tính là spoil đâu nhé!

Nioh_20170726033004

Samurai bí ẩn

DLC thứ hai tiếp tục cung cấp một chế độ mới “Way of the Wise” (Không biết kẻ thông minh nào lại đi con đường này …) đưa các thanh niên đã max level (400) về lại trường mẫu giáo, lần này các Red Yokai sẽ tăng gấp đôi lượng buff và các kẻ thù mới sẽ xuất hiện ở vị trí khác nhau.

Đương nhiên, việc này đồng nghĩa phải nâng giới hạn level (của nhân vật và cả linh thú) và cung cấp một số trang bị mới, lần này chúng ta được hẳn một cấp độ quý hiếm mới- Ethereal!

Nioh_20170726030905

Yata Mirror, Trang bị có một dòng chỉ số Ethereal đặc biệt

Tuy nhiên những trang bị này chỉ xuất hiện ở WOTW, cho nên đây cũng là một khuyến khích giúp mọi người cày cuốc hơn nữa.

Và đương nhiên, không thể không kể đến Tonfa, được thêm vào cùng bản DLC, khác với lần trước, Odachi không được boss sử dụng nhiều, lần này với sự tài trợ của Sarutobi Sasuke, Tonfa đã có một màn trình diễn khá ấn tượng – tốc độ, điêu luyện và cũng đầy uy lực

Nioh_20170726055151

Watahh!

Do chỉ số chính là SKILL, các chiêu thức của Tonfa cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng từ người chơi. Người viết khá thích Tonfa trong bảng mở rộng, nên sẽ dành một bài viết riêng cho vũ khí này.

KẾT LUẬN

Nioh_20170725233039

Defiant Honour – Ít mà chất

Lần này việc đầu tiên người viết bước vào DLC là nhìn vào trophy list của nó, và thật bất ngờ, chúng ta không cần phải chơi lại tất cả các màn chơi ở độ khó mới nữa, và cũng không phải cày cuốc để trang bị lên +25, đây thực sự là một dấu hiệu cho thấy Koei Tecmo đã lắng nghe phản hồi nhiều như thế nào!

Tuy có thời lượng cốt truyện khá ngắn, nhưng về phần nội dung, bản DLC lần này đã cung cấp một khối lượng khá lớn, từ Tonfa, trang bị kết hợp cùng một độ quý hiếm mới, và nhiều cải tiến trong gameplay (bản cập nhật 1.14 đã fix rất nhiều lỗi gameplay) Tuy nhiên cũng đem về nhiều…. lỗi mới. HIện tại người viết đã trải qua hai lỗi

 • Crash game khi bước lên thuyền đấu với Oryuki ở WOTW
 • Không thể rèn lại Shilabar Ingot sau khi sử dụng

Nhìn chung, nếu đã có Season Pass, bạn hãy yên tâm về phần nội dung của bản DLC lần này, nhưng nếu chưa có, nên cân nhắc mình có muốn tham gia vào đội “cày cuốc” không nhé!

Lần này người viết đã hoàn thành các mission ở vùng đất mới ngay sau ngày ra mắt, đồng thời quẩy một vài mission ở Way of the Wise, hy vọng vẫn cung cấp cho mọi người thông tin chính xác nhất. Sẽ có một số bài viết sau liên quan tới Tonfa STAY TUNE!

Comments
 1. NIOH – New Weapon – Tonfa – ETHUGAMER

  […] đã hứa ở bài review DLC mới, NIOH – DEFIANT HONOR – REVIEW Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn về Tonfa – vũ khí mới được tài trợ bởi […]

 2. BÀN LUẬN VỀ WAY OF THE WISE – NGƯỜI NÔNG DÂN PHẢI LÀM SAO? – ETHUGAMER

  […] NIOH – DEFIANT HONOR – REVIEW […]

 3. NIOH – BLOODSHED END – REVIEW – ETHUGAMER

  […] after the end of 2nd DLC – Defiant Honor – NIOH – DEFIANT HONOR – REVIEW William continue the pursue to Osaka Castle and facing his last challenge, the legendary nine […]

Leave a Comment
Newsletter

Advertisement
Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...