NIOH – Dragon of the North – Reviews

Nhân dịp DLC thứ hai của Nioh sắp ra mắt (Ngày 27 – 7), sau đây là bản review về DLC thứ nhất ra cách đây 2 tháng 🙂

MỞ RỘNG CỐT TRUYỆN

 

Rồng Phương Bắc – Bản DLC đầu tiên của Nioh đã chọn một cái tên hoành tráng để tiếp tục câu chuyện của anh Samurai tóc trắng William. Sau khi tìm lại được Saoires, William trở về nước Anh giải quyết nốt một thâm thù khác, nhưng sau đó cảm nhận được cuộc chiến ở Nhật Bản vẫn chưa kết thúc. Lo lắng cho những người bạn của mình, anh quay lại Nhật Bản để cùng đồng đội đương đầu với những kẻ ác đang tiếp tục sử dụng armita

Tóm tắt nghe hơi súc tích, nhưng cốt truyện trong DLC mới của Nioh khá ngắn, chỉ mang mục đích mở đầu cho một đoạn sau của câu chuyện, đồng thời đưa một số nhân vật ăn khách xuất hiện, đối thủ chính trong bản DLC lần này là Masamune Date – Độc Nhãn Long, chỉ cần nghe tên thì cũng đã đủ hình dung độ hung hãn của nhân vật này.

Nổi tiếng với tài thao lược và quyết đoán, ông đã trở thành một trong những nhân vật xuất hiện nhiều nhất trong các tác phẩm của Nhật Bản và đương nhiên, các nhà làm game cũng sẽ không bỏ qua cơ hội thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình.

Depictation

Một số tạo hình quen thuộc của “Độc Nhãn Long” Date Masamune

Cho dù với tạo hình nào, thì Masamune Date vẫn luôn xuất hiện trong bộ giáp màu lam và toát lên vẻ ngạo nghễ của một vị tướng lỗi lạc. Trong lịch sử, Masamune Date là một đồng minh trung thành của Tokugawa Ieyasu, điều này vẫn đúng trong bản DLC này, tuy nhiên cũng phải sau khi đánh nhau “sứt đầu mẻ trán” thì ông mới chịu toàn tâm toàn ý giúp đỡ William.

FinishDate.jpg

Bắt đầu lắng nghe sau khi quyết đấu sinh tử

Nioh_BD

Tầm nhìn của Thanh Long, muốn giúp đỡ những người thân cận đạt mục tiêu vĩ đại

NÂNG CẤP GAMEPLAY

Ngoài một số mở rộng cơ bản như tăng cấp độ của trang bị, thêm độ khó mới (Way of the Demon), Thêm một số con trùm và các màn chơi phụ, bản DLC đầu tiên cũng mang tới nhiều thay đổi khá thú vị

NIOH DATE

HỔ BÁO VÃI!

Hầu hết hình ảnh quảng bá của bản DLC này đều xoay quanh việc hai linh thú xuất hiện cùng lúc khi đối đầu với Masamune Date, cho nên tính năng đầu tiên người chơi được tiếp cận là việc cho phép nhân vật sử dụng hai linh thú – một chính và một phụ, đồng thời cho phép nâng cấp độ của linh thú.

Linh thú chính vẫn sẽ giữ những chỉ số hỗ trợ hữu hiệu, trong khi đó linh thú thứ hai chỉ có thể hỗ trợ một dòng chỉ số.

DLC cũng mang tới ba linh thú mới khá hấp dẫn – người viết sẽ không spoil nhiều, nhưng bạn chắc cũng đã đoán được phần nào 🙂

Nioh_PrimaryGS

Linh thú chính sẽ mang tất cả các chỉ số hỗ trợ như thường lệ

Nioh

Linh thú phụ chỉ có thể sử dụng được một chỉ số

Một trong những nâng cấp ăn tiền nhất trong bản DLC là thêm vào vũ khí mới Odachi – trường kiếm (có hình dạng giống katana nhưng nặng và dài hơn) Cung cấp một cách build mới khá uy lực. Sát thương của Odachi tăng theo chỉ số STRENGTH giống như Axe, nhưng có tốc độ và tầm đánh xa hơn. Kết hợp với uy lực này là hàng loạt kỹ năng hoành tráng ở phần nhìn lẫn công dụng

Odachi Grapple

Ăn hiếp sư phụ già với Odachi!

Nioh Odachi Skill

Chém phát có cả hoa anh đào rơi!

Nioh_Odachi skill

Odachi cũng có kỹ năng Quick Draw tương tự như Kiếm

Nói về độ thử thách, bạn sẽ không phải thất vọng với bản DLC lần này, tuy số lượng boss khá khiêm tốn, nhưng tất cả đều “chất” và mang phong cách chiến đấu đặc trưng, không có sự trùng lặp. Đối với cá nhân người viết, boss ở bản DLC này được thiết kế độc đáo và khá cân bằng.

Nioh_Centipede

Vì ham mê giàu sang.. à nhầm ham mê sức mạnh, thanh niên này dung hợp nguyên con rết vào người..

Về cơ bản, bản DLC hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tuy nhiên vẫn có khá nhiều điểm khiến nhiều người không hài lòng.

Có thể tốn khoảng 3 – 6h chơi để hoàn thành hết nội dung của bản DLC (cốt truyện và các nhiệm vụ phụ mới) Tuy nhiên, với độ khó mới Destroyer of Demons và vũ khí mới, việc Nioh tốn thêm của bạn khoảng 30 40h chơi nữa chuyện bình thường nếu bạn muốn trải nghiệm hết những gì game mang lại.

Yokai ở mức Destroyer of Demon đều nhận được buff về máu cũng như sát thương đồng thời bố trí lại vị trí xuất hiện, bạn sẽ lại có cảm giác quay về lvl 1 trong chớp mắt, thỉnh thoảng có các loại Elite Yokai (tương tự Elite Mobs trong Diablo) mang trong mình đủ loại buff và có thể “vả” bạn một phát chết luôn nếu không cẩn thận.

Tuy nhiên việc dùng độ khó quá mức đòi hỏi người chơi phải bỏ ra hàng giờ liền cày cuốc một lần nữa để vượt qua cũng là con dao hai lưỡi, việc này có thể khiến nhiều game thủ sau khi hoàn thành lần chơi thứ nhất cảm thấy mỏi mệt và chán nản.

Có tới hai trophy nhấn mạnh việc cày cuốc trong bản DLC này là Destroyer of Demon và The Chosen One

The Chosen One yêu cầu tất cả các trang bị trừ vật phẩm hỗ trợ (accessories) phải là Divine và đạt +15, đây cũng chưa tới nổi quá đáng khi các trang bị bạn nhặt được ở WOTD thường rơi vào khoảng +11 và +12, tuy nhiên người viết vẫn tốn khoảng 20h để có trophy này

Với Destroyer of Demon, game yêu cầu bạn phải hoàn thành tất cả các màn chơi -xin-nhấn-mạnh TẤT CẢ các màn chơi từ đầu tới cuối kể cả màn chơi phụ và các màn chơi trong Dojo và Twilight Mission ở cấp độ Way of the Demon !#@$%@#!!? Đã có hàng tá game thủ phàn nàn về việc này.

Nếu bạn không quan tâm tới platinum trophy, việc này hoàn toàn không quan trọng, nhưng đối với những người đã platinum Nioh gốc, việc nhìn thấy trophy bar của mình chuyển xuống 80 – 90% là điều không thể chấp nhận được! Chưa kể hai trophy kể trên đều là Bronze Trophy – Trophy hạng thấp nhất!

20170718183356

Platinum Nioh là một thử thách đòi hỏi sự kiên trì rất cao, sau khi kiểm tra lại, người viết mất 2 tháng kể từ sau khi DLC ra mắt để platinum phần DLC =.=

 

KẾT LUẬN

Bản DLC đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Nioh sau 3 tháng ra mắt (DLC này ra vào tháng 5) và cho thấy sự trau chuốt khá kỹ lưỡng trong nội dung – mặc dù còn một vài điểm thiếu sót bên trên. Với một vũ khí mới và khá nhiều tính năng hấp dẫn, bản DLC thực sự đã thành công trong việc giữ lượng người chơi sau khi game kết thúc và khiến game thủ háo hức chờ đợi bản DLC tiếp theo. Tuy nhiên việc này cũng khiến một số game thủ bỏ cuộc trước độ khó quá mức. Hãy cùng chờ xem những tính năng gì sẽ được thêm vào ở bản DLC thứ hai nhé!

Nếu bạn bị “sốc” ở lần đầu bước vào WOTD khi bỗng chốc trở nên yếu ớt, hãy bình tĩnh và nhớ rằng, chúng ta cũng từng bị như vậy khi mới chơi, chẳng qua do thời gian end game lâu, nên cảm giác yếu đuối này thật khó chấp nhận. Cuối cùng thì Nioh vẫn là game dựa trên những con số, nếu chỉ số của nhân vật và trang bị đạt đến một mức nhất định, độ khó nào cũng đơn giản! Keep calm and grinding!

Bản DLC thứ hai đã được công bố thời điểm ra mắt vào ngày 27-7 với nhân vật chính là Yukimura Sanada – Chiến binh vĩ đại nhất toàn nước Nhật – Wiki nâng bi. Một số thông tin đã được hé lộ như thêm vào vũ khí mới Tonfa và một vài linh thú mới

<Nioh DLC 2 announcement>

Hiện tại người viết đã hoàn thành tất cả các màn chơi của DLC thứ nhất ở cấp độ 278 và đang đợi Twilight Mission xoay vòng để hoàn thành trophy Destroyer of Demon. Bài Review ra hơi trễ do mình nghĩ việc review sẽ khách quan nhất sau khi đã trải nghiệm hoàn chỉnh – Tuy nhiên việc này sẽ được cải thiện trong các bài review sau! STAY TUNE

Comments
  1. BÀN LUẬN VỀ WAY OF THE WISE – NGƯỜI NÔNG DÂN PHẢI LÀM SAO? – ETHUGAMER

    […] NIOH – DRAGON OF THE NORTH – REVIEW […]

Leave a Comment
Newsletter

Advertisement
Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...