Như vậy là đã hơn 1 tuần kể từ bản beta đầu tiên của Monster Hunter World đến với các người chơi trên hệ máy Playstation (Yêu cầu tài khoản Plus) Tuy nhiên có vẻ ba ngày beta vẫn chưa thỏa mãn được các game thủ kỳ cựu của dòng game này, nắm bắt được điều này, Capcom đã “rộng lượng” mở thêm một đợt beta vào ngày 22 – 26 tháng 12 (Hiện tại bạn đã có thể tải trước phần nội dung của game)  Đặc biệt, lần beta này không yêu cầu tài khoản Playstation Plus, một tin vui cho các game thủ đang háo hức chờ đợi.

ĐA DẠNG TRONG PHONG CÁCH

Monster Hunter World thực sự đã mang một luồng gió mới cho hệ máy của SONY, quay lại “nơi tình yêu bắt đầu” (Phiên bản Monster Hunter đầu tiên được phát hành trên hệ máy PS2 vào năm 2004) Tuy mang trong mình nhiều cải tiến để phù hợp hơn trong thời điểm hiện tại, MHW vẫn giữ trong mình cốt lõi làm nên chất lượng của những gã “thợ săn quái vật” – Hệ thống chiến đấu. Hôm nay chúng ta cùng điểm qua 15 loại vũ khí trong thế giới của game. Tất cả các vũ khí này đều có thể sử dụng được và dễ dàng thay đổi trong đợt beta lần này.

Monster Hunter: World Beta_20171212000123
“Thập Ngũ” ban võ nghệ nằm sẵn trong hành trang

GREAT SWORD

Vâng, một vũ khí đã quá quen thuộc với chúng ta trong các trò chơi nhập vai, loại kiếm này cũng đã xuất hiện xuyên suốt seri Monster Hunter. Lần này, trở lại với MHW, tuy có tốc độc ra đòn khá chậm chạp, nhưng mỗi đòn đánh của vũ khí này có thể khiến bất cứ loại quái vật nào cũng phải dè chừng.

Hầu hết các đòn đánh của trường kiếm đều có thể “gồng” bằng cách giữ phím tấn công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SWORD & SHIELD

Một trong những vũ khí cơ bản nhất trong thể loại game nhập vai. Đến với MHW, bộ đôi này được tinh giản khá nhỏ gọn, tạo điều kiện cho việc di chuyển nhanh và tốc độ ra đòn vừa phải, đặc biệt bạn còn có thể sử dụng các vật phẩm phụ trợ khi sử dụng vũ khí này mà không cần phải thu vũ khí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DUAL BLADE

Không cần phải giới thiệu nhiều, được xem là biểu tượng của tốc độ, song kiếm có mặt trong hầu hết các game nhấn mạnh yếu tố chiến đấu. Với Monster Hunter World, ngoài các đòn đánh thông thường, khi nhấn R2 bạn sẽ kích hoạt chế độ Demon, tốc độ đòn đánh và uy lực sẽ tăng gấp nhiều phần, nhưng bù lại thanh thể lực sẽ giảm cho tới khi cạn kiệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LONG SWORD/ SPIRIT BLADE

Một vũ khí nhìn khá giống Odachi, Spirit Blade trong bảng beta lần này được chế tác từ bộ phận của một loài rồng trong game, ngoài các đòn đánh và đâm thông thường, khi kích hoạt R2, người chơi sẽ tung ra hàng loạt đòn đánh và khi kết thúc sẽ mang về một số hiệu ứng đặc biệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HAMMER

Vũ khí gợi nhớ tới Smough trong seri Dark Soul, Hammer giống như tên gọi của mình, sẽ tung ra các đòn đánh chậm chạp, nhưng bù lại có khả năng gây choáng lớn và không loài quái vật nào có thể phản đòn được.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HUNTING HORN

Một trong những vũ khí độc đáo trong MHW, mỗi đòn đánh sẽ tương ứng với một nốt nhạc, khi chơi đúng các bản nhạc trong game, bạn và đồng đội sẽ nhận được các hỗ trợ tương ứng (Tăng sát thương, phòng thủ, HP…)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LANCE

Vũ khí cơ bản nhất của kỵ sĩ, trong MHW, kết hợp với chiếc khiên che chắn hết thân mình, hầu hết các đòn đánh của kích đều bảo vệ người chơi khỏi sát thương của quái vật, thỉnh thoảng, nếu bạn nổi máu anh hùng, vẫn hoàn toàn có thể lao thẳng về phía trước…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GUN LANCE

Chúng ta bắt đầu đi qua các vũ khí kết hợp của MHW, mở đầu là Gunlance, kết họp súng vào giáo, kết quả là một vũ khí khá bá đạo khi có khả năng gây nổ ở mỗi đòn dứt điểm – đương nhiên phải thường xuyên nạp đạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SWITCH AXE

Chuyện gì xảy ra khi “Dung hợp” Trường Kiếm và Rìu? Kết quả sẽ là Switch Axe, một vũ khí cho phép bạn chuyển đổi giữa hai dạng – Kiếm và Rìu, sau khi nhận đủ sức mạnh từ các đòn đánh bằng rìu, thợ săn có thể chuyển đổi hình dạng (Switch) và tung ra đòn kết thúc bằng kiếm đầy uy lực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHARGE BLADE

Tiếp theo sẽ là sự kết hợp của kiếm và khiên, sau khi hội đủ năng lượng, hợp thể kiếm và khiên thành một đại phủ to lớn và tung ra đòn dứt điểm. Đây là một trong những vũ khí đòi hỏi khá nhiều kỹ năng để sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

INSECT GLAIVE

Chán nản với việc chuyển đổi vũ khí và muốn bay nhảy? Insect Glaive sẽ cho phép điều đó. Ngoài tốc độ ra đòn khá nhanh, Insect Glaive cho thợ săn khả năng “phi thân” và tung ra những đòn đánh trên không điêu luyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phi thân như ninja!

 

 

 

 

 

 

 

BOW

Một trong những vũ khí lâu đời nhất của thợ săn, Cung trong MHW có thể tung ra một số đòn đánh đặc biệt như mưa tên và Xuyên Long Tiễn, đồng thời có thể kết hợp với một số chất độc (coating) có thể sử dụng như hiệu ứng phụ của tên.

Monster Hunter: World Beta_20171212004152

LIGHT/ HEAVY BOWGUN

Cuối cùng phải kể đến súng ống, trong MHW Bowgun được xem là hai loại “súng” với khả năng thay đổi các loại đạn nguyên tố. Điểm khác biệt giữa Light và Heavy là tốc độ bắn.

LIGHT BOWGUN

 

 

 

 

 

HEAVY BOWGUN

 

 

 

SẴN SÀNG CHO CUỘC ĐI SĂN KẾ TIẾP?

Vâng 14 loại vũ khí trong ba ngày beta thực sự là không đủ để chúng ta trải nghiệm. Bản thân người viết chỉ mới sử dụng được ba loại: Charge Blade, Spirit Blade & Insect Glaive.

 

Điều đặc biệt của MHW từ trong những ngày đầu tiên là sự đa dạng trong phong cách chiến đấu và sự khác biệt của từng loại vũ khí, mỗi loại vũ khí đều đòi hỏi một thời gian nhất định trước khi trở thành một thợ săn chuyên nghiệp.

Bạn đã chọn vũ khí nào trong lần beta? Để lại comment và bàn luận nhé!

 

 

Advertisements

1 Comment »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s